Trang chủ

Tin hoạt động

U23 Việt Nam tiếp tục gặp vấn đề về chấn thương
Ngày đăng 25/10/2013 | 12:00 | Lượt xem: 914

(Dân trí) - Trong những buổi tập mới nhất của U.23 Việt Nam tại Bình Dương, tiền vệ Hoàng Thịnh cho dấu hiệu hồi phục tốt, trong khi một tiền vệ khác là Mạnh Dũng gặp chấn thương nhẹ

Một trong những cầu thủ được HLV Hoàng Văn Phúc quan tâm nhất ở đội tuyển U.23 Việt Nam thời gian qua là Hoàng Thịnh. Trở về sau các trận đấu giao hữu tại Myanmar, Hoàng Thịnh đang cho dấu hiệu hồi phục tốt.

Nhiều khả năng với tốc độ hồi phục như hiện nay, Hoàng Thịnh sẽ đủ thể lực để tham dự giải giao hữu quốc tế khai mạc ở Bình Dương vào ngày 25/10. Nếu trở lại, Hoàng Thịnh sẽ đảm nhiệm vị trí tiền vệ phòng ngự của đội.

Ngoài Hoàng Thịnh, cầu thủ chạy cánh Huy Hùng cũng đang trong quá trình hồi phục và cũng sẵn sàng tham dự giải đấu ở Bình Dương. Trong các buổi tập gần nhất của đội, Hoàng Thịnh và Huy Hùng đã tập cùng các đồng đội.

Mạnh Dũng hiện đang gặp chấn thương nhẹ
Mạnh Dũng hiện đang gặp chấn thương nhẹ

Theo HLV Hoàng Văn Phúc thì cũng là để đảm bảo thể lực cho 2 cầu thủ nọ, cũng như không làm cho Hoàng Thịnh hay Huy Hùng sớm tái phát chấn thương, ông Phúc sẽ sử dụng 2 cầu thủ trên có chừng mực, chứ không dùng liên tục.

Chỉ có điều, một thông tin không mấy vui cho đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc khi tiền vệ trụ cột Mạnh Dũng chấn thương háng. Dù chấn thương này không nghiêm trọng, nhưng Mạnh Dũng có thể sẽ phải vắng mặt trong trận đấu đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải.

Đấy là trận đấu với đội vô địch giải nhà nghề Indonesia Semen Padang. Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều 26/10. Mạnh Dũng sẽ trở lại trong trận đấu thứ 2 của đội, với Đồng Nai vào ngày 28/10.

Việc Mạnh Dũng vắng mặt sẽ là cơ hội cho một số tiền vệ tấn công khác như Danh Ngọc, Phi Sơn, Hoàng Thiên, tìm suất chính thức trong đội hình xuất quân gặp Semen Padang. Thời gian qua, phong độ của những cầu thủ vừa nêu không ổn định, nên giải đấu giao hữu tại Bình Dương sẽ là nơi họ tìm niềm tin nơi HLV Hoàng Văn Phúc.

Mạnh Dũng là một trong 3 tiền vệ tấn công gần như đã chắc suất đá chính ở đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 27, cùng với Văn Quyết và Lê Văn Thắng. 3 cầu thủ này hơn các tiền vệ khác ở sự ổn định, kinh nghiệm và khả năng ghi bàn khi băng lên từ tuyến hai.

Hàng tiền vệ cũng là tuyến ổn nhất của U23 Việt Nam, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games. Hiện tại, 5 tiền vệ trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hoàng Văn Phúc gần như cũng đã được định hình, đấy là Hoàng Thịnh chơi thấp nhất, Lê Văn Thắng đá cao nhất, hỗ trợ cho họ là Văn Quyết, Mạnh Dũng và Vũ Minh Tuấn.

Kim Điền