Trang chủ

Tin hoạt động

Thực hiên kế hoạch Hội thảo chuyên đề cụm I của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngô Quyền, ngày 24 tháng 10 năm 2013, trường THCS Đà Nẵng đã cử giáo viên tham gia hai tiết dạy thể nghiệm chuyên đề chung của trường: “Vận dụng hợp lý, hiệu quả các kỹ thuật dạy học mới, tích hợp rèn giá trị sống cho học sinh THCS”.
Ngày đăng 29/10/2013 | 12:00 | Lượt xem: 1378

Năm học 2013- 2014 đối với trường THCS Đà Nẵng, Quận Ngô Quyền là một năm học tiếp tục có nhiều đổi mới căn bản trong hoạt động chuyên môn . Sau chương trình tập huấn tổ trưởng, cốt cán chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, mỗi nhóm chuyên môn đã đề ra cho mình một mục tiêu cụ thể, những nội dung sinh hoạt nhóm đã thực sự thiết thực với những trao đổi chất lượng để đi tới thống nhất. Điều đó được cụ thể hóa bằng những bài học minh họa rất ấn tượng. Mỗi nhóm chuyên môn đã vào cuộc một cách chủ động, sáng tạo, tự chủ trong từng bài học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

Thực hiên kế hoạch Hội thảo chuyên đề cụm I của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngô Quyền, ngày 24 tháng 10 năm 2013, trường THCS Đà Nẵng đã cử giáo viên tham gia hai tiết dạy thể nghiệm chuyên đề chung của trường: "Vận dụng hợp lý, hiệu quả các kỹ thuật dạy học mới, tích hợp rèn giá trị sống cho học sinh THCS". Cô giáo Bùi Minh Nghĩa dạy tiết 18, bài "Hình thoi" (Toán 8) và cô giá Phạm Thị Diệp Anh dạy tiết 43, bài "Luyện nói kể chuyện" (Ngữ văn 6). Hai tiết dạy đã minh họa cụ thể cho chuyên đề do cô giáo Nguyễn Thị Yến (đại diện tổ KHTN) và cô giáo Nguyễn Trúc Diệp (đại diện tổ KHXH) trình bày trước đông đảo giáo viên toàn Quận. Các em học sinh được chủ động chiếm lĩnh giờ học dưới sự định hướng, dẫn dắt của giáo viên. Hai tiết dạy đã được đánh giá là thành công, có sức thu hút và tạo ấn tượng tốt đẹp đối với đồng nghiệp. Hai đồng chí giáo viên lên lớp nhưng đã thể hiện rõ sự đồng tâm hiệp lực của cả tập thể giáo viên hướng tới việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung của nhà trường.

       Các hoạt động chuyên môn của nhà trường vẫn đang diễn ra rất thiết thực từng bộ môn, mỗi bộ môn đang tiếp tục xây dựng những bài học minh họa theo hướng nâng cao năng lực cho học sinh thay vì nhồi nhét kiến thức và thụ động tiếp nhận. Hi vọng những bài học minh họa, các môn sẽ tiếp tục tạo nên nét mới, nét đột phá trong công tác chuyên môn ở trường THCS Đà Nẵng năm học 2013- 2014 này.